Thứ sáu, 09/06/2017 | 02:57:31 GMT+ 7

12 lời khuyên hữu ích cho người mới bắt đầu SEO Video

Nếu bạn không tối ưu hóa video của bạn để phù hợp với những gì mọi người đang tìm kiếm, video của bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tiếp cận đối tượng tìm kiếm. Bài viết này dành cho những bạn muốn tìm hiểu về SEO Video.

Nếu bạn không tối ưu hóa video của bạn để phù hợp với những gì mọi người đang tìm kiếm, video của bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tiếp cận đối tượng tìm kiếm. Bài viết này dành cho những bạn muốn tìm hiểu về SEO Video.

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn nhất thứ hai sau Google. Mỗi phút, có hàng trăm video được tải lên Youtube. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo video của bạn có được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng? Đối với việc tối ưu công cụ tìm kiếm video, thường được gọi như video SEO.

Để đơn giản hóa những gì bạn cần làm, bạn hãy suy nghĩ về đối tượng mục tiêu. Hãy xem xét các từ khóa họ tìm kiếm, quan tâm tới ước muốn và nhu cầu của họ khi tìm kiếm Video nào đó.
Sử dụng 12 lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn nâng cao vị trí xếp hạng thậm chí giúp video của bạn có được vị trí trên trang đầu tiên của Google và YouTube, nhưng điều quan trọng nhất đó là xây dựng nội dung hữu ích để có cái nhìn tích cực cho người dùng hơn là tập trung vào việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm của bạn.

1. Kiểm tra chất lượng nội dung

Đảm bảo video của bạn biên tập có nhiều thông tin phong phú và nội dung hữu ích. Đừng lãng phí thời gian biên tập những video mà không có ích gì cho thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.
Những Video thể hiện quá trình từng bước thực hiện một chủ đề nào đó hoặc video bày tỏ ý kiến về các chủ đề đã có có thể coi là những video khá hữu ích. Video nên ngắn gọn, dễ nhớ có tính vui vẻ để người xem muốn nhiều hơn nữa.

2. Tiêu đề

Gây sự chú ý của người xem tiềm năng bằng một tiêu đề hấp dẫn có chứa cụm từ quan trọng liên quan đến thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Tạo tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ kích thích thị giác của người dùng. Hãy suy nghĩ và nghiên cứu một số tiêu đề hấp dẫn bạn khi đi đọc một mẩu tin tạp chí. Điều gì khiến bạn đọc mẩu tin đó?

3. Tags

Tối ưu hóa video của bạn với các cụm từ hoặc các từ khóa quan trọng. Không sử dụng các từ phức tạp hoặc các thuật ngữ không được phổ biến bởi người dùng bình thường. Hãy xem lại các nghiên cứu về từ khóa của bạn và suy nghĩ về những gì đối tượng mục tiêu của bạn có thể có được khi tìm kiếm thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Gắn thẻ video của bạn với các điều khoản và xem xét việc đặt tên cho các tập tin video sao cho hợp lý.

4. Thẻ mô tả

Hãy tối ưu hóa thẻ mô tả video của bạn với các từ khóa có liên quan và bao gồm một mô tả từ khóa phong phú của video của bạn để cho phép các công cụ tìm kiếm để chỉ mục đó và xếp hạng cao hơn, và cho người dùng để hiểu rõ hơn về video của bạn trước khi xem.

5. Liên kết

Sử dụng video như là một cổng thông tin để các nội dung khác trên trang web của bạn. Tải lên một vài video cho các cổng thông tin như YouTube và Vimeo, và xem xét việc cung cấp liên kết trở lại nội dung và video liên quan khác có liên quan trên trang web của bạn.

6. Bản dịch nội dung

Cung cấp bản dịch nội dung trong các video của bạn. Nội dung HTML sẽ hữu ích với các công cụ tìm kiếm.
Nếu bạn muốn video của bạn để xếp hạng tốt, bạn cần phải cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một cái gì đó để lập chỉ mục và xếp hạng. Nếu không thể tạo phụ đề, bạn có thể biên tập nội dung ra một bài viết khác để làm tài liệu tham khảo cho Google khi tìm kiếm những thông tin liên quan đến video của bạn.

7. Độ dài

Hãy tạo video của bạn dài khoảng năm phút hoặc ít hơn. Trung bình thời gian người dùng dành cho một video trên YouTube là khoảng 1 phút 30 giây. Mọi người sẽ không ngồi quá lâu để xem một đoạn video nhàm chán, và hầu hết sẽ không làm việc đó.
Nếu bạn có nội dung video đó là thời gian dài, hãy xem xét việc cắt nó ra thành từng phần nhỏ và gắn tiêu đề phù hợp việc này sẽ khiến video hấp dẫn hơn đối với người xem. Điều này không chỉ khiến cho người xem chú tâm vào video và dễ xem hơn.
YouTube hiện đang chú ý đến thời gian đã xem của người dùng. Điều quan trọng là hãy khiến khán giả xem video của bạn để càng lâu càng tốt.

8. Sơ đồ trang web dành cho Video

Gửi một sitemap video lên Google để đảm bảo rằng Google Spider có thể tìm thấy nội dung video của bạn và tạo chỉ số quan trọng cho từng video một cách phù hợp. Đây là cách dễ nhất giúp cho công cụ tìm kiếm tìm nội dung video của bạn.
Tận dụng lợi thế của Google Webmaster Tools để tạo một sitemap video. Sử dụng các từ khóa quan trọng trong văn bản neo liên kết đến các video của bạn trên sơ đồ trang web của bạn.

9. Xây dựng thương hiệu

Biên tập video là một cách tuyệt vời để tạo ra nhận thức về thương hiệu với khách hàng tiềm năng, tận dụng cơ hội này để kết hợp thương hiệu và biểu tượng của bạn vào video của bạn.

10. Thêm tùy chọn nhúng

Giúp video của bạn giống như một virus, hãy cho phép người dùng copy các đoạn mã hóa để giúp họ có thể nhúng video của bạn trên trang web hoặc blog của họ. Điều này có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm.

11. Syndication

Syndication hay còn gọi là Really Simple Syndication (RSS) là công nghệ khai thác và cung cấp thông tin tùy theo thị hiếu, mức độ quan tâm của người dùng.Thay vì phải dành thời gian để tìm đọc các tin mới trên những website, thì với phần mềm đọc tin RSS, bạn chỉ cần lựa chọn tin cần đọc trong danh sách tin mới nhất được cập nhật liên tục. Sử dụng RSS, các nhà cung cấp nội dung web có thể dễ dàng tạo và phổ biến các thông tin như tiêu đề tin, tóm tắt, ảnh, liên kết đến trang web chưa nội dung đầy đủ...

Gửi video của bạn lên RSS để giúp bạn phát tán video một cách nhanh nhất và cũng là cách để tối ưu hóa video của bạn tốt hơn.

12. Chia sẻ, Chia sẻ, Chia sẻ!

Hãy chia sẻ video trên các mạng xã hội của bạn, gửi thông qua các địa chỉ liên lạc thông qua email của bạn, đăng tải trên các blog của bạn... Hãy chia sẻ video của bạn với tất cả mọi người bởi vì nếu bạn chia sẻ một nội dung có giá trị, nó sẽ tiếp tục được chia sẻ và phát triển các đối tượng mở rộng, và lần lượt phát triển cơ hội kháchc hàng tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Tóm tắt thông tin

SEO Video có thể là một cách tuyệt vời để bạn có thể giới thiệu thương hiệu của bạn đến người dùng nếu không thì không cũng có thể khiến thương hiệu của bạn trở nên quen thuộc hơn. Đó là một cách tuyệt vời để tham gia, giải trí, và giúp bạn có được kết quả tuyệt vời trên các công cụ tìm kiếm.

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard