Hướng dẫn cách kiếm tiền độc đáo

​Trong tình hình "người khôn của khó" như hiện nay, kiếm thêm các nguồn thu nhập khác hỗ trợ cùng khoản lương chính trang trải cuộc sống là mong muốn của không ít người. Bài viết này sẽ giới thiệu cùng các bạn những cách làm thêm khá độc đáo.

Trong tình hình "người khôn của khó" như hiện nay, kiếm thêm các nguồn thu nhập khác hỗ trợ cùng khoản lương chính trang trải cuộc sống là mong muốn của không ít người. Bài viết này sẽ giới thiệu cùng các bạn những cách làm thêm khá độc đáo.

Cách 1: Kiếm tiền bằng các công việc tự do

Trước tiên, nếu bạn quan tâm đến những cách kiếm tiền đang là xu hướng năm nay thì có thể xem trong bài viết Kinh doanh gì năm 2017 đang là xu hướng hốt bạc.

Cách đây 2 năm, Felice Premeau Devine đã phải từ bỏ một công việc ổn định có thu nhập tương đối cao để chăm sóc đứa con trai nhỏ. Trong thời gian nghỉ việc đó, cô đã chọn việc viết bài và biên tập tự do là cách kiếm tiền chính. Cô cũng bắt đầu xây dựng một blog cho mình, từ blog này, cô đã kiếm thêm được chút thu nhập nữa từ việc quảng cáo.

Ngày nay, hầu như với bất cứ việc gì bạn cũng có thể làm theo kiểu ký kết hợp đồng hoặc thoả thuận tự do. Để có những công việc như thế, bạn nên dành thời gian "thăm nom" các diễn đàn hoặc website tìm việc quen thuộc, có uy tín.

Cách 2: Khởi sự việc "kinh doanh"

Hãy biến những đam mê, kỹ năng và khả năng đặc biệt của bạn thành công việc kinh doanh thêm. Đừng quá lo lắng khi nghĩ rằng bạn không thể kinh doanh vì không có vốn. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh nhỏ, hoặc không cần vốn. Những website như http://www.jobvana.com/ có thể sẽ giúp bạn nhiều trong việc này bằng cách cung cấp cho bạn những công cụ miễn phí để tiếp thị dịch vụ hoặc hỗ trợ những kỹ năng kinh doanh cụ thể cho người có nhu cầu.

Peter Olson cho biết anh đã từng thông báo nhận dạy đàn guitar từ tháng 9/2008. Từ đó tới nay, anh đã có 2 học sinh và kiếm được thêm 240 đô la mỗi tháng.

Cách 3: "Bán" các ý kiến, quan điểm của bạn

Linda Childers, một người sống bằng nghề viết tự do ở California cho biết, rất nhiều bạn bè của chị đã tham gia các chương trình điều tra khách hàng trên mạng. Chỉ cần dành ra một giờ đồng hồ, bạn có thể kiếm tới 100 đô la hoặc nhiều hơn.

Các cuộc điều tra online, các cuộc khảo sát qua điện thoại và những thử nghiệm sản phẩm có thể sẽ đem lại cho bạn mỗi cuộc từ 5 đến 150 đô la. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc này tại các website như: http://freepaidsurveys.net/http://findfocusgroups.com/.

Cách 4: Kiếm tiền từ đống đồ cũ

Chị Terri Jay đã kiếm được từ 2000 đến 3000 đô la mỗi tháng nhờ vào việc bán đồ cũ. Trên eBay, Jay đã không chỉ bán những thứ đồ cũ chị không dùng tới trong nhà mà còn tìm tới khắp các gian hàng đồ cũ, các xưởng gara,v.v. để kiếm những món đồ chị biết còn giá trị.

Chị cho biết, món hàng "hời" nhất cho tới nay chị kiếm được chính là chiếc khay đựng nước được làm từ những năm 70, chị mua chỉ với 25 xu nhưng lại bán được tới 87 đô la. "Bí quyết chỉ là mình bán những thứ mình biết rõ. Vì thế bạn có thể trưng nó với giá cả hợp lý để bán được ngay khi người khác tìm thấy trên eBay", Jay nói.

Cách 5: Bán hàng trực tiếp cho công ty

Bán hàng trực tiếp là một trong những cách đơn giản nhất để có thêm thu nhập, nhất là khi bạn được bán những sản phẩm yêu thích. Chẳng hạn, Avon là một thương hiệu mỹ phẩm cho phép bạn khởi sự việc bán sản phẩm của họ chỉ với 10 đô la, những gì bạn kiếm được sau đó tuỳ thuộc vào nỗ lực bản thân.

Haizel MacIntyre bắt đầu việc bán hàng cho hãng Avon từ tháng 6/2008 để kiếm thêm thu nhập khi chồng cô bị sa thải. Từ khi gia nhập Avon, MacIntyre kiếm được trung bình mỗi tháng 1.800 đô la và chồng cô cũng tham gia hỗ trợ việc kinh doanh. Khoản thu nhập thêm này không những giúp cô trang trải các hoá đơn sinh hoạt mà còn khiến cô có thêm tiền lo cho ba đứa con. Và MacIntryre còn hy vọng sẽ dành ra được một khoản tiền để quay trở lại trường học tiếp lên thạc sỹ về ngành công tác xã hội.

Cách 6: Người mua hàng bí ẩn

Khả năng quan sát tỉ mỉ và trí nhớ tốt chính là những ưu thế thực sự để trở thành một "khách hàng bí mật" (secret shopper), đó là quan điểm của Zippy Sandler, người đã làm nghề này trong khoảng 13 năm qua. Sau khi đăng ký và được chấp nhận ở một công ty chuyên cung cấp nhân viên làm việc kiểu "khách hàng bí mật", bạn sẽ được trả công để đóng vai khách hàng của một dịch vụ cụ thể nào đó, sau đó truyền đạt lại những thông tin về chất lượng dịch vụ với công ty mình.

Sandler quyết định làm công việc khách hàng bí mật không chỉ để kiếm thêm tiền cho việc ăn uống, đi lại và mua sắm, mà còn để học hỏi các kỹ năng dịch vụ khách hàng từ các nhân viên mà cô tiếp xúc ở cấp độ bán lẻ. Tuỳ theo các vị trí khách hàng được yêu cầu nhập vai, Sandler cho biết cô kiếm thêm được từ 100 đến 2000 đô la mỗi tháng

Cách 7: Kiếm tiền từ các bức ảnh tự chụp

Bất kể việc bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, một tay nhiếp ảnh nghiệp dư hay chuyên nghiệp, bạn đều có thể gửi ảnh của mình tới các hãng kinh doanh ảnh trực tuyến kiểu như http://www.shutterstock.com/.

Sau khi ảnh của bạn được ban quản trị chấp nhận, nó sẽ được để ở chế độ có thể download về với các thành viên đã đăng ký. Với mỗi lượt download như thế, bạn sẽ được 25 cents (tương đương 0,04 đô la Mỹ).

Theo lamsao.com

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard