Thứ sáu, 09/06/2017 | 03:10:49 GMT+ 7

Cấu trúc website

Cấu trúc website thân thiện với "bọ tìm kiếm" sẽ giúp cho trang web của bạn có thêm ưu điểm và các tiêu chí để được xếp hạng cao hơn.. 0 comment

Cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO

Một trọng tâm chung về SEO xoay quanh các từ khoá và nghiên cứu từ khóa .Quan trọng như những phần này, những cân nhắc kỹ thuật như cấu trúc của một trang web có thể rơi vào các nỗ lực SEO. Có nhiều cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO như thế nào. Việc khắc phục những vấn đề này thường dễ dàng hơn bạn mong đợi.

Nhưng điều gì tạo nên cấu trúc của một trang web? Để được rõ ràng, cấu trúc của một trang web , hoặc làm thế nào một trang web được thiết lập, là một tiêu điểm hoàn toàn khác nhau hơn so với thiết kế trang web . Thay vì suy nghĩ về cách một trang web xuất hiện, hãy xem xét các trang cá nhân của trang web được liên kết với nhau như thế nào. Những trang này nên được tổ chức theo cách dễ dàng cho người dùng, nhện của Google, điều hướng.

Có một cấu trúc trang web có tổ chức rất quan trọng đối với SEO. Nếu không tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa lôgic, các nỗ lực SEO khác của bạn có thể là không có gì.

Đây là cách cơ cấu trang web ảnh hưởng đến SEO.

Thu thập thông tin trang web

Nếu một robot công cụ tìm kiếm gặp một kết thúc chết bất ngờ, nó có thể gây ra vấn đề cho SEO của bạn. Theo Matt Cutts , trước đây là của Google, khả năng thu thập thông tin là yếu tố số một trong việc ngăn các vấn đề lập chỉ mục trên Google.

Thu thập thông tin trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến cấu trúc trang web. Thu thập thông tin đề cập đến khả năng thu thập thông tin qua toàn bộ nội dung văn bản của trang web để tìm ra trang web của bạn là gì. Một phần của quá trình này đang điều hướng qua các trang con và các chủ đề cá nhân để hiểu toàn bộ trang web. Trang web phải có thể đưa khách truy cập vào một nơi khác trong trang web, từ trang này sang trang khác để được xem là có thể thu thập thông tin.

Robot công cụ tìm kiếm có trách nhiệm crawl trang web. Một nguyên lý quan trọng về khả năng thu thập thông tin trang web tốt là không có kết thúc chết trong khi thu thập dữ liệu thông qua trang web của bạn.

Vậy làm cách nào nâng cao khả năng thu thập dữ liệu trang web? Cách đơn giản nhất là thực hiện nỗ lực phối hợp để bao gồm các liên kết nội bộ trên mỗi trang, tạo ra một cây cầu từ một phần của trang web của bạn đến một trang khác. Breadcrumbs và các bài viết có liên quan có thể tự động hóa quá trình thu thập thông tin trang web và liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ

Các khái niệm cơ bản về điều hướng thích hợp cho phép người dùng có thể truy cập từ trang này sang trang khác mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu trang web của bạn lớn và có nhiều trang, thách thức là làm cho các trang này có thể truy cập chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, sử dụng điều hướng một mình. Các chuyên gia về khả năng sử dụng tuyên bố rằng chỉ cần thực hiện ba lần nhấp chuột để tìm thấy bất kỳ trang nào, nhưng sử dụng lời khuyên này làm hướng dẫn thay vì quy tắc.

Phân loại và tổ chức các liên kết theo cách sẽ không làm hỏng cấu trúc trang web của bạn. Liên kết nội bộ hoạt động bằng cách sử dụng các từ khoá trong nội dung của bạn và liên kết các từ khóa này với một mẩu nội dung liên quan khác trên trang web của bạn.

Những lợi ích của việc sử dụng có ý thức các liên kết nội bộ cho SEO rất nhiều:

  • Liên kết nội bộ cho phép các công cụ tìm kiếm tìm các trang khác thông qua các liên kết từ khoá phong phú.
  • Liên kết nội bộ làm giảm độ sâu trang.
  • Liên kết nội bộ cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng hơn để truy cập nội dung khác, có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  • Các công cụ tìm kiếm đưa ra giá trị lớn hơn cho các liên kết nội bộ liên quan đến xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Thông thường, mọi người sẽ liên kết lại với nội dung cũ thông qua việc sử dụng liên kết nội bộ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người hiếm khi làm ngược lại nội dung cũ để liên kết với nội dung mới hơn. Đóng các vòng lặp bằng cách đảm bảo rằng cả hai mảnh được kết nối với nhau thông qua việc sử dụng các liên kết nội bộ.

Kinh nghiệm người dùng

Các tiêu chuẩn khả năng sử dụng mà trang web ngày nay được tổ chức nghiêm ngặt hơn nhiều so với những ngày đầu của Internet. Nếu một khách truy cập đi qua một trang web xây dựng kém, họ sẽ nỗ lực để tránh tương tác với nó hơn nữa.

Ngoài ra, không ai muốn lãng phí thời gian của họ trên một trang web mà họ không chắc chắn phải làm gì tiếp theo. Nếu khách truy cập không thể tìm ra cách tìm thông tin họ đang theo dõi, họ sẽ tìm kiếm thông tin đó trên trang web của người khác.

Một trải nghiệm người dùng không tốt có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Cách những người tìm kiếm tương tác với một trang web được giải thích bởi Google cho các kết quả tìm kiếm trong tương lai. Tỷ lệ nhấp chuột, thời gian dành cho trang web và tỷ lệ thoát là tất cả các yếu tố báo hiệu cho thuật toán của Google . Thống kê cho biết trải nghiệm tích cực xác nhận kết quả tìm kiếm cho Google. Thống kê chỉ ra một trải nghiệm tiêu cực cho Google biết rằng trang có thể không liên quan hoặc hữu ích nhất cho truy vấn đó và Google sẽ điều chỉnh kết quả tìm kiếm cho phù hợp.

Các khái niệm cơ bản về cung cấp trải nghiệm người dùng tốt bao gồm:

  • Căn lề về nhấp chuột với mong đợi
  • Làm cho thông tin mong muốn dễ tìm
  • Đảm bảo rằng điều hướng có ý nghĩa đến mức intuitiveness

Cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO

Bảng điều khiển của Inspectlet về các buổi ghi âm.

Chạy một số bài kiểm tra với khách truy cập không thiên vị để xác định làm thế nào sử dụng được trang web của bạn thực sự là. Hoặc, sử dụng một công cụ như Inspectlet để xác định cách thức người dùng thực sự tương tác với trang web của bạn.

Trang trùng lặp

Nội dung trùng lặp thực sự là xấu đối với SEO bởi vì Google giải thích nó như là thư rác. Tập trung vào nội dung chất lượng cao và độc đáo trên SERP xác định rõ ràng cách trang web của bạn phải được cấu trúc cho SEO lý tưởng.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google là công cụ hữu ích để tìm kiếm và loại bỏ nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Có thể repost duplicate nội dung trên LinkedIn hoặc Medium nhưng làm như vậy với sự thận trọng. Theo nguyên tắc chung, không đăng trùng lặp nội dung trên trang web của bạn, hoặc bất kỳ người nào khác.

Cấu trúc URL

Một trong những yếu tố cơ bản nhất liên quan đến cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO trở lại với cấu trúc URL. Một số điều cần biết cho SEO đúng:

Nhân vật không liên quan

Đã bao giờ bạn gặp URL có các ký tự như: &, $, #,% hay @ không?

Nếu URL có nhiều ký tự đặc biệt, nó sẽ làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web trở nên khó khăn. Đối với xếp hạng SERP tốt hơn, hãy sử dụng dấu gạch dưới và dấu gạch ngang để xác định từng từ trong cụm từ khóa của bạn. Sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ sẽ tách chúng, trong khi sử dụng dấu gạch dưới sẽ làm hai từ thành một từ. Nói chung, loại bỏ bất kỳ ký tự không cần thiết để tập trung vào các từ khoá trong một URL.

Cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO

Cơ cấu URL của bạn càng đơn giản thì càng tốt.

Độ dài URL

Quicksprout chia sẻ những thông tin sau về độ dài URL tối ưu ( thông tin ):

  • Các URL được xếp hạng trong 10 kết quả trung bình có 37 ký tự.
  • Các URL được xếp hạng trong 50 kết quả trung bình có 36 ký tự.
  • Các URL được xếp hạng trong 100 kết quả trung bình có 38 ký tự.

Có những điểm sai lệch, nhưng những tính chất này phục vụ như một quy tắc chung cho cấu trúc trang web lý tưởng liên quan đến chiều dài URL tối ưu.

Phần kết luận

Để có kết quả tốt nhất, xây dựng cấu trúc trang web phù hợp khi nói đến nỗ lực SEO. Ngay cả ở giai đoạn đầu của khái niệm hoá trang web, điều quan trọng là phải lên kế hoạch cho nội dung tiếp theo. Không khó để xem cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO như thế nào, do đó đảm bảo rằng những nỗ lực của bạn không bắt đầu và kết thúc bằng từ khoá!

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard