Thứ năm, 23/02/2017 | 01:51:55 GMT+ 7

Gợi ý thiết kế giao diện website bán hàng

Thật tuyệt vời khi bạn chọn website là công cụ để bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán buôn sản phẩm cho đến cung cấp dịch vụ. Vậy để thiết kế một website sao cho thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm, thì dĩ nhiên không phải chuyển đơn giản - một sớm một chiều.

Gợi ý thiết kế giao diện website bán hàng

Thật tuyệt vời khi bạn chọn website là công cụ để bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán buôn sản phẩm cho đến cung cấp dịch vụ.

Vậy để thiết kế website sao cho thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm, thì dĩ nhiên không phải chuyển đơn giản - một sớm một chiều.

 

Giao diện thiết kế web thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, mang đến cái nhìn đầu tiên về tầm vóc của doanh nghiệp. Việc lựa chọn một giao diện web phù hợp sẽ là nhân tố giúp bạn tạo nên sự thành công trong bán hàng online.

 

Phong cách thiết kế web hiện nay đang dần chuyển sang hướng hiện đại và tối giản, vì vậy để lựa chọn một giao diện web bán hàng nổi bật và hấp dẫn, bạn nên tham khảo một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

 

Thiết kế phẳng

 

Khi mà các website có thiết kế kiểu menu 3D dần trở nên quê mùa, thì thiết kế phẳng là sự lựa chọn hoàn hảo lúc này!

Gợi ý thiết kế website bán hàng

 

Thiết kế phẳng– Flat design luôn là sự ưu tiên trong thiết kế giao diện website, bởi nó giúp tối ưu thiết kế icon, menu, hình minh họa nhằm giảm thời gian tải trang và thời gian thiết kế.

 

Thiết kế web đáp ứng từng thiết bị truy cập

 

Hành vi mua sắm của người dùng trên di dộng đang tăng trưởng khá rõ rệt, vì vậy thiết kế đáp ứng (Responsive design) sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tối ưu nhất trên mọi thiết bị (laptop, máy tính bảng, di động). Nó giúp website của bạn dễ dàng thay đổi layout, đồng thời giảm chi phí và công sức thiết kế thay vì phải làm 2 phiên bản mobile và desktop chữ cách mà các cựu thiết kế ngày xưa.

Gợi ý thiết kế website bán hàng

 

Bên cạnh đó một website thân thiện với mobile sẽ là một điểm cộng trong con mắt của các Google trong công cuộc tìm kiếm. 

 

Cuộn thay vì click

 

gợi ý thiết kế website bán hàng

 

Khi thiết kế web bán hàng trên di động ngày càng bùng nổ thì việc cuộn (scrolling) đang thay thế dần các cú click. Cuộn lúc nào cũng ít tốn thời gian (chỉ việc di chuyển một ngón tay duy nhất trên con lăn) so với click (phải dùng cả bàn tay để di chuột, rồi nhấn thêm một lần nữa).

 

Pha trộn dạng lợp mái ngói

 

Gợi ý thiết kế website bán hàng

 

Thiết kế Titles (dạng lợp mái ngói) sẽ là ý tưởng phù hợp nếu bạn muốn giao diện website của mình ấn tượng với người xem. Titles làm việc rất tốt trong responsive design và là cách để bạn tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm trên website của mình.

 

Xu hướng tràn trang

 

Điểm ấn tượng đầu tiên khi bạn ghé thăm một Website nào đó là gì? - Đó chính là hình ảnh.

Bạn có nhận thấy rằng background và layout website ngày một lớn hơn? Thay vì giới hạn độ rộng layout (fixed layout) như trước đây thì ngày nay xu hướng tràn trang (fluid layout) đang dần chiếm ưu thế.

Gợi ý thiết kế website bán hàng

Các hình background website ngày càng lớn hơn và được đặt dọc theo website sau khi đã làm mờ đi chút ít nhằm tạo nên hiệu ứng thị sai (parallax effects). Các nút bấm cũng dần được tối giản chỉ còn lại text bên trong và đường viền bao bên ngoài. Hiệu ứng màu gradient dần được thay bằng màu đơn sắc.

 

Bạn có thể tham khảo một số website được thiết kế và xây dựng bởi Net Việt :

 

http://www.net-viet.com.vn/

http://webfree.com.vn/vn/web-mau

http://mommyspa.vn/index.php

http://ototoanquoc.com.vn/

http://dongtam.com.vn/vi/

 

Tăng cường trải nghiệm đa phương tiện 

 

gợi ý thiết kế website bán hàng

 

Việc nhúng video vào website đã có từ lâu nhưng trước đây đa phần được thực hiện bằng Flash thì giờ đây xu hướng này dần chuyển sang HTML5-canvas-element, nhằm giúp bạn tạo nên những hiệu ứng huyền ảo trên website đồng thời giảm thời gian tải (load time) so với Flash. Một video hấp dẫn làm background website sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả ngay lần đầu truy cập vào web của bạn. 

 

Đừng quên kết nối các trang mạng xã hội nhé! 

Chúc bạn thành công!

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard