Thứ sáu, 09/06/2017 | 02:52:18 GMT+ 7

SEO Checklist Website Usability

Hôm nay, tôi sẽ bắt đầu bằng việc đưa ra danh sách để xem xét tính khả dụng của trang web. Tôi muốn giúp bạn tạo ra những trải nghiệm.. 1 comment

Khởi chạy một trang web mới: Danh sách kiểm tra SEO của bạn - Bảng trắng

Tại sao tính khả dụng lại quan trọng?

  • Đối với khách hàng tiềm năng của bạn

Trang web của bạn chính là phương tiện để bạn giao tiếp với khách hàng của mình. Và trang web giống như người nhân viên hành chính giúp khách hàng hiểu về bạn cũng như dịch vụ của bạn rõ ràng hơn. Tính khả dụng rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp khách truy cập thực hiện những thứ mà bạn mong muốn, ví dụ như: Khi khách truy cập vào website của bạn, bạn sẽ muốn họ nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn tức là muốn họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hoặc đơn giản chỉ là khi có người đọc một bài viết của bạn, họ sẽ đăng ký nhận bản tin của bạn.

  • Đối với vị trí xếp hạng được cải thiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm không ngừng cố gắng để cải thiện kết quả tìm kiếm của mình bằng cách đảm bảo rằng họ cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người sử dụng. Một trong những yếu tố công cụ tìm kiếm xem xét là tính khả dụng trên trang web của bạn. Hãy đảm bảo rằng khách truy cập luôn ở lại lâu trong trang web của bạn, tìm kiếm thông tin trên nhiều trang hơn và thích tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn làm được những điều đó một cách hiệu quả thì đó là tín hiệu tích cực có khả năng giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy đừng để lãng phí thêm thời gian nữa, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu kiểm tra tính khả dụng trên trang web.

Chuyển mã video

Những người hâm mộ của Howdy, Moz và chào mừng bạn đến với ấn bản khác của Bảng 4 vào Thứ Sáu. Tuần này chúng ta sẽ nói về việc tung ra một trang web mới và quy trình SEO mà bạn phải trải qua. Bây giờ, nó không thực sự dài và rườm rà. Nhưng có một vài điều tôi đưa vào các loại rộng, nếu bạn làm những điều này khi bạn tung ra một trang web mới hoặc trước khi bạn tung ra trang web mới, cơ hội thành công của bạn với SEO dài hạn và đặc biệt là trong những tháng đầu tiên Sẽ đi lên.

1. Từ khoá đến bản đồ URL cho nội dung của bạn

Vì vậy, hãy bắt đầu với số một ở đây. Những gì tôi cho là bạn làm như vậy, khi bạn nhìn vào trang web mà bạn đã xây dựng, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa. Có rất nhiều Thứ Bảy Bảng Trắng và bài viết trên blog mà chúng tôi đã viết ở đây tại Moz về những cách tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nhưng làm nghiên cứu từ khóa đó và tạo ra một danh sách mà bản đồ cơ bản tất cả các từ khóa mà bạn đang bước đầu nhắm mục tiêu đến tất cả các URL, các trang mà bạn có trên trang web mới của bạn. 

Vì vậy, nó nên giống như thế này. Nó có URL, do đó, RandsAnimals.com, nhắm mục tiêu từ khoá "động vật tuyệt vời," và đây là tiêu đề trang và đây là mô tả meta. Sau đó, tôi đã có RandsAnimals.com/lemurs, đó là trang của tôi về vượn cáo, và đó là nhắm mục tiêu "lemurs" và "thói quen thằn lằn." Có tiêu đề.

Bạn muốn trải qua những điều này và đảm bảo rằng nếu bạn có từ khóa quan trọng mà bạn chưa nhắm mục tiêu thì bạn cũng nên làm như vậy, và nếu bạn có URL, một trang trên trang web của bạn mà bạn chưa cố ý Nhắm mục tiêu một từ khóa với, bạn hãy chắc chắn làm điều đó là tốt. Đây có thể là một cách tuyệt vời để đi qua một trang web nhỏ ngay từ giai đoạn đầu và đảm bảo rằng bạn đã có một số cụm từ và cụm từ mà bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này cũng sẽ hữu ích khi bạn thực hiện theo dõi xếp hạng và tối ưu hoá trên trang của bạn sau này.

2. Khả năng tiếp cận, thu thập dữ liệu và UX

Vì vậy, những gì tôi muốn bạn làm ở đây là tự hỏi mình:

I. "Các trang và nội dung trên trang web của tôi có thể truy cập vào các công cụ tìm kiếm không?"

Có một số cách tuyệt vời để kiểm tra những điều này. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Screaming Frog hoặc Google Search Console. Bạn có thể sử dụng Moz Pro hoặc OnPage.org về cơ bản để chạy quét trang web của bạn và đảm bảo rằng trình thu thập thông tin có thể đến tất cả các trang mà bạn không có nội dung trùng lặp mà bạn không có nội dung hoặc trang mỏng Được xem là không có nội dung nào cả, bạn không có liên kết hỏng, bạn không có trang bị hỏng, tất cả những thứ đó.

II. "Nội dung có thể truy cập được đối với tất cả các đối tượng, thiết bị và trình duyệt không?"

Tiếp theo, chúng ta sẽ không hỏi về các công cụ tìm kiếm và trình thu thập dữ liệu của họ, nhưng về khán giả, con người và liệu nội dung của bạn có thể truy cập được đến tất cả các đối tượng, thiết bị và trình duyệt có thể là gì. Vì vậy, điều này có thể có nghĩa là những thứ như trình đọc màn hình cho người dùng mù, thiết bị di động, thiết bị máy tính để bàn, máy tính xách tay, trình duyệt của tất cả các loại khác nhau. Bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ như trình kiểm tra của trình duyệt để đảm bảo rằng Chrome, Firefox và ... Thế nào là trình duyệt Internet Explorer được gọi là bây giờ? Trời ơi. Họ đã thay đổi nó. Microsoft Edge. Hãy chắc chắn rằng nó hoạt động trong tất cả chúng.

Tôi thích rằng tôi nghĩ rằng có một bộ sưu tập lạc đà người sẽ hét nó ra. Giống như bạn đang xem nó vào bữa trưa và bạn đang nghĩ, "Rand, nếu tôi hét nó với bạn bây giờ, nó sẽ không được ghi lại." Tôi biết. Tôi biết.

III. "Những trang này có tải nhanh từ mọi nơi?"

Vì vậy tôi có thể sử dụng một công cụ như Google Speed Test. Tôi cũng có thể kiểm tra proxy để đảm bảo rằng từ tất cả các khu vực, đặc biệt là nếu tôi đang nhắm mục tiêu quốc tế hoặc nếu tôi biết rằng tôi sẽ nhắm mục tiêu các vùng nông thôn mà các trang của tôi tải nhanh từ mọi nơi.

IV. "Thiết kế, giao diện người dùng, hình ảnh và trải nghiệm thú vị và dễ dàng cho tất cả người dùng?"

Bạn có thể làm điều đó với một số thử nghiệm khả năng sử dụng tại chỗ. Bạn có thể làm điều đó không chính thức với bạn bè và gia đình và khách hàng hiện tại nếu bạn có chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng thứ gì đó như Kiểm tra Năm lần thứ hai hoặc UsabilityHub để chạy một số kiểm tra chính thức trực tuyến. Đôi khi điều này có thể tiết lộ những điều trong điều hướng của bạn hoặc nội dung của bạn mà chỉ dừng lại những người có kinh nghiệm mà bạn muốn - đó là rất dễ dàng để khắc phục.

3. Thiết lập các dịch vụ quan trọng và theo dõi

Vì vậy, có một loạt các công cụ mà bạn chỉ cần thiết lập xung quanh một trang web. Bao gồm:

  • Phân tích web - Google Analytics miễn phí và rất, rất phổ biến. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng cái gì đó như Piwik, hoặc nếu bạn lớn hơn, Omniture. Bạn sẽ muốn làm một thu thập dữ liệu. OnPage hoặc Moz Pro hoặc một số trong số những người khác sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng phân tích của bạn thực sự được tải trên tất cả các trang của bạn.
  • Theo dõi thời gian hoạt động - Nếu bạn không kiểm tra chúng, Pingdom có một số kế hoạch rất rẻ cho các trang web rất sớm. Sau đó, nếu bạn lớn hơn, họ có thể tốn kém hơn và tinh vi hơn.
  • Tiếp tục nhắm mục tiêu lại và tiếp thị lại - Ngay cả khi bạn không muốn trả tiền ngay bây giờ và bạn sẽ không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, hãy tiếp tục và đặt các điểm ảnh retargeting từ ít nhất là Facebook và Google vào trang web của bạn, trên tất cả các trang của bạn, Để những khán giả có thể tiếp cận được với bạn sau này trong tương lai.
  • Thiết lập một số cảnh báo thương hiệu - Tùy chọn rẻ nhất là Google Alerts, miễn phí, nhưng nó không hoàn toàn tốt. Nếu bạn đang sử dụng Moz Pro, có các thông báo Fresh Web Explorer , đó là tuyệt vời. Mention.net cũng tốt, Talkwalker, Trackur. Có một số lựa chọn ở đó được trả tiền và một chút tốt hơn.
  • Google Search Console - Nếu bạn chưa thiết lập xong, bạn sẽ muốn làm điều đó, cũng như Công cụ Quản trị Trang web Bing. Cả hai người có thể tiết lộ một số lỗi cho bạn. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề về khả năng truy cập, đó là một cách tốt để đi.
  • Moz / Ahrefs / SEMRush / Searchmetrics / Raven / etc. - Nếu bạn đang làm SEO, rất có thể bạn sẽ muốn thiết lập một số loại công cụ SEO để theo dõi thứ hạng của bạn và thực hiện thu thập thông tin thường xuyên, cho bạn thấy cơ hội cạnh tranh và bước đi sai lầm, có khả năng cho bạn thấy các cơ hội xây dựng liên kết , Tất cả những thứ đó. Tôi sẽ hối thúc bạn kiểm tra một trong năm có lẽ. Có một số khác. Nhưng năm thứ này khá phổ biến - Moz, Ahrefs, SEMRush, Searchmetrics, hoặc Raven. Đó là một số trong những người nổi tiếng nhất chắc chắn ở ngoài đó.
  • Hồ sơ trên mạng xã hội và trang web - Một lần nữa, quan trọng để thiết lập các trang web này trước khi bạn khởi chạy trang web mới của mình để không ai truy cập vào trang Facebook, trang Pinterest hoặc trang hồ sơ Instagram hoặc trang YouTube của bạn, Hoặc trang SlideShare của bạn. Tôi biết bạn có thể nói, "Nhưng Rand, tôi không sử dụng SlideShare." Không, không phải hôm nay. Nhưng bạn có thể trong tương lai, và tin tưởng tôi, bạn sẽ muốn yêu cầu Rand's Animals trên YouTube và SlideShare. Bạn sẽ muốn xác nhận bất cứ tên trang web nào của bạn. Tôi sẽ yêu cầu bồi thường này sau. Nhưng bạn phải chuẩn bị tất cả những điều đó, bởi vì bạn không muốn người khác lấy chúng sau đó. Tôi sẽ đề nghị bạn đi xuống danh sách đầy đủ của tất cả các phương tiện truyền thông xã hội các trang web ra khỏi đó, tất cả các cấu hình web ra ở đó, chỉ để đảm bảo rằng bạn đã có thương hiệu của bạn được bảo đảm.

4. Lược đồ, đoạn mã phong phú, OpenGraph, v.v ...

Tối ưu hóa nói chung, rộng hơn. Vì vậy, đây là nơi tôi đang thực sự đi qua các URL này và tôi chắc chắn rằng, "Hey, okay Tôi biết tôi đã nhắm mục tiêu các từ khóa này và tôi đã làm các loại mô tả meta tiêu đề trang của tôi.nhưng tôi kiểm tra nếu có Là những cơ hội khác. "

Có cơ hội nội dung hoặc cơ hội tìm kiếm hình ảnh? Tôi có cơ hội sử dụng đoạn mã chi tiết không? Giống như có thể, điều này có lẽ không phải là trường hợp, nhưng tôi có thể có các ngôi sao đánh giá người dùng cho trang web Động Vật của Rand. Tôi không biết liệu người ta đặc biệt thích loại GIF lemur này so với con vượn cáo Gif. Nhưng có thể được thiết lập trên trang web của bạn và bạn có thể xem mô tả về cách thực hiện điều đó trên Google và Bing. Cả hai đều có nguồn lực cho điều đó. Điều này cũng đúng đối với Twitter và Facebook, những người cung cấp thẻ để bạn hiển thị chính xác trong đó. Nếu bạn đang sử dụng OpenGraph, tôi tin rằng cũng sẽ làm việc chính xác trên LinkedIn và các dịch vụ khác như thế. Vì vậy, đó là những lựa chọn tuyệt vời.

5. Khởi động chương trình khuếch đại và kế hoạch tiếp cận cộng đồng

Vì vậy, một trong những điều chúng ta biết về SEO là bạn cần liên kết và sự tham gia và những loại tín hiệu để xếp hạng tốt. Bạn sẽ muốn có một ngày khởi động thành công và khởi động vào tuần và thậm chí là một tháng khởi động. Điều đó có nghĩa là, hãy đặt câu hỏi trước:

I. "Ai sẽ giúp khuếch đại khởi động của bạn và tại sao? Tại sao họ sẽ làm điều này?"

Nếu bạn có thể nhận ra, "Những người này, tôi biết họ muốn giúp đỡ", hoặc "Họ là bạn bè và gia đình Tôi có mối quan hệ kinh doanh với họ Họ là khách hàng của tôi Họ là những nhà báo hứa hẹn để che giấu Điều này, họ là những người viết blog quan tâm đến chủ đề này và cần công cụ để viết về. " Bất kể nó là gì, nếu bạn có thể xác định được những người đó, tạo ra một danh sách, và bắt đầu thực hiện việc tiếp cận trực tiếp đó, đó chắc chắn là điều bạn nên làm. Tôi sẽ lập kế hoạch trước cho điều đó, và tôi sẽ cảnh báo mọi người khi bạn sẽ thực hiện khởi chạy. Bằng cách đó, khi ngày ra mắt bắt đầu, bạn sẽ có một số tin tức lớn, thú vị để thông báo. Hai tuần sau khi bạn khởi đầu để nói, "Này, tôi đã khởi chạy một trang web mới vài tuần trước", bạn không còn tin nữa. Bạn không còn là đặc biệt, và do đó cơ hội của bạn bảo hiểm đi xuống khá precipitously sau vài ngày đầu tiên.

II. "Tôi nên cập nhật những mối quan hệ, tiểu sử và trang web hiện tại nào để tạo buzz (và tính chính xác)?"

Tôi cũng sẽ yêu cầu những mối quan hệ hiện tại và trang web và hồ sơ nào mà bạn đã có mà bạn có thể và nên cập nhật để tạo ra buzz và thực sự để tạo ra độ chính xác. Vì vậy, đây sẽ là những thứ như mọi thứ từ chữ ký email của bạn đến tất cả hồ sơ xã hội mà chúng tôi đã đề cập đến, cả những gì bạn đã xác nhận và những gì bạn có. Bạn nên cập nhật LinkedIn của mình. Bạn nên cập nhật trang Twitter của mình. Bạn nên cập nhật Facebook. Tất cả những thứ đó, bạn có thể muốn cập nhật. About.me nếu bạn có một hồ sơ ở đó, hoặc nếu bạn là một nhà thiết kế, có thể là hồ sơ của bạn Dribbble, bất cứ điều gì bạn có.

* Sau đó, bạn cũng nên suy nghĩ về "Tôi có nội dung mà tôi đã đóng góp qua web trong nhiều năm, trên tất cả các loại trang web khác, nếu tôi đã đi và nói, 'Này, tôi có một mới Bạn có thể trỏ đến trang web mới đó, thay vì trang cũ của tôi, hoặc trang web mới của tôi mà tôi vừa mới khởi chạy, thay vì ông chủ cũ của tôi, người mà tôi đã bỏ đi? ", Bạn cũng có thể làm điều đó, và đó là Chắc chắn là một ý tưởng tốt.

III. "Tôi có thể làm được gì cho báo chí, bảo hiểm xã hội, hoặc tiếp cận những người có ảnh hưởng?"

Điều cuối cùng tôi muốn hỏi là những người có thể xa bạn hơn, nhưng báo chí, phạm vi bảo hiểm xã hội, hoặc những người tiếp cận có ảnh hưởng, tương tự như, "Ai sẽ giúp bạn khuếch đại và tại sao?" Bạn có thể tạo một danh sách những người này, những cửa hàng đó, tìm địa chỉ email, gửi một sân nếu bạn có và bắt đầu xây dựng mối quan hệ đó.

Ngày ra mắt là một lý do tuyệt vời để làm tiếp cận. Khi bạn tung ra một cái gì đó mới là đúng thời điểm để làm điều đó, và điều đó cũng có thể giúp bạn có được một số khuếch đại là tốt.

Được rồi. Hy vọng rằng, khi bạn khởi động trang web mới của mình, bạn sẽ thực hiện theo danh sách kiểm tra này, bạn sẽ tìm hiểu những chi tiết này, và bạn sẽ trải nghiệm SEO thành công hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã khởi chạy một trang web và thấy những thứ không có trong danh sách này, bạn sẽ thấy các đề xuất khác mà bạn đã có, xin vui lòng, bằng mọi cách, để lại chúng trong nhận xét. Chúng tôi muốn trò chuyện về họ.

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard