Thứ sáu, 09/06/2017 | 03:15:20 GMT+ 7

Thay đổi chiến dịch phát triển nội dung của cộng tác viên bằng 6 bước cơ bản

Các SEOer nên tìm kiếm các trang web có chính sách, chiến lược biên tập được đánh giá cao vì có khả năng đó là nơi được các công cụ.

Có lẽ bạn đã thực hiện việc guest posting (tạm dịch là đăng bài cộng tác viên) một thời gian. Bất kể bạn đã đọc được những gì về thuật toán tiếp theo Google dành cho Penguin, nhưng về cơ bản, guest posting vẫn còn là một khái niệm mới. Trong thực tế, việc xây dựng các liên kết vẫn còn hợp pháp, chỉ cần các bạn tìm ra cho mình một hướng đi đúng cách.

Điều này có thể có nghĩa là bạn cần phải thực hiện một số thay đổi. Nếu bạn đã thực hiện việc đăng bài cộng tác viên chỉ với một mục đích duy nhất là có được các liên kết mà không quan tâm đến bất kỳ lợi ích nào khác, thì đây là cách thực hiện một số thay đổi cho chiến dịch tiếp thị nội dung có giá trị cao.

1. Nhằm mục đích cao

Các SEOer có thể tiếp tục thực hiện việc đăng bài cộng tác viên, tuy nhiên, các bạn có thể cần phải chọn các mục tiêu khác nhau.

Phương tiện truyền thông vĩ mô hoặc các trang blog luôn luôn đói nội dung. Một số các trang web chấp nhận nội dung guest posting.

Ảnh: Thay đổi chiến dịch phát triển nội dung của cộng tác viên bằng 6 bước cơ bản

Các SEOer nên tìm kiếm các trang web có chính sách, chiến lược biên tập được đánh giá cao vì có khả năng đó là nơi được các công cụ tìm kiếm tin tưởng tuyệt đối. Nếu bạn theo đuổi lịch sử guest post (cộng tác viên) chỉ với mục đích duy nhất là có được các liên kết, thì việc bạn làm có lẽ liên quan nhiều đến việc làm phong phú neo văn bản, chứ không phải hi vọng đạt được mức độ tin tưởng của các công cụ tìm kiếm.

Trong thực tế, nếu bạn tìm thấy một trang web không cho phép ghi các neo văn bản phong phú trong bài viết thì đây thật sự là một điều đáng mừng vì đó là tín hiệu khả quan của chính sách biên tập được đánh giá cao.

2. Hãy nghĩ về chỗ đứng riêng

Nếu bạn bị kẹt và đang loay hoay trong thế giới của PageRank và neo văn bản phong phú, rất có khả năng bạn xem việc xuất bản nhiều bài viết từ cùng một trang web sẽ là việc vô cùng lãng phí thời gian. PageRank cổ điển đã hướng con người ta đến suy nghĩ tiêu cực rằng giá trị trang web sẽ giảm dần khi bạn thực hiện các hành động trên. Tuy nhiên, đây là lúc thay đổi suy nghĩ và đảo ngược tình thế.

Hãy tưởng tượng tôi thông báo với bạn rằng tôi có một bài báo được đăng trên tờ New York Times. Bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và ấn tượng, phải không? Bây giờ, hãy tưởng tượng tôi đã nói với bạn rằng tôi đã có một chỗ đứng riêng trong tờ New York Times. Thông tin này sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn? Không còn gì phải thắc mắc nữa, chính chỗ đứng riêng biệt đã tạo nên ấn tượng lớn với con người.

Vì Comlumn là một chỉ số mạnh mẽ của chứng tỏ mức độ đặt niềm tin cao độ, và tin tôi đi, các công cụ tìm kiếm có khả năng xem xét bất kì phương pháp nào nó muốn để hiểu về cách làm thế nào con người đánh giá cao những cơ sở thuật toán của họ.

3. Thiết lập bản quyền

Nơi bạn xuất bản là một trong những thành phần quan trọng, nhưng thành phần chính khác quan trọng hơn là những gì bạn xuất bản hay nói chính xác hơn là nội dung xuất bản của bạn là gì. Yêu cầu là nội dung phải mới mẻ, thú vị và đáng chú ý hơn hết là có thể giúp con người thông hiểu về một vấn đề họ vướng mắt trước đây.

Ảnh: Thay đổi chiến dịch phát triển nội dung của cộng tác viên bằng 6 bước cơ bản

Tuy nhiên, chủ đề này không cần phải lúc nào cũng hoàn toàn mới. Vậy, làm thế nào các SEOer có thể đo lường, đánh giá được sự tiến bộ của họ trong việc phát triển bản quyền? Dưới đây là một vài vấn đề cần xem xét:

Bạn xuất bản nội dung ở đâu và với mức độ thường xuyên không? Đây là một trong những lý do để có được hai vấn đề ban đầu.

Bạn đang nhận được tweet/ + 1 Share/ Thanks/ Comment? Tôi không tin rằng bất kỳ số liệu nào trong ví dụ được cho là liên kết, nhưng, nó cung cấp một phương pháp tuyệt vời cho việc đo lường, kiểm tra sự tham gia của con người, và do đó, là một bản quyền của tác giả.

Bạn đang nhận được một lời mời tham gia buổi trò chuyện? Cách này nghe có vẻ không giống như số liệu đánh giá, đo lường của công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể đo nó, và bạn nên làm điều đó. Có chắc rằng điều bạn đang nói là điều khách hàng muốn nghe? Nếu họ lắng nghe bạn, điều đó có nghĩa là cơ hội chia sẻ xã hội và các văn bản chất lượng cao rất có khả năng diễn ra.

4. Xây dựng sự hiện diện của các phương tiện truyền thông xã hội

Đây chỉ là một hành động PR cơ bản. Việc chia sẻ nội dung xuất bản của bạn thông qua các kênh xã hội có thể cung cấp một kết quả tốt đẹp trong hình dưới đây – một vòng tròn, một chu kì khép kín.

Ảnh: Thay đổi chiến dịch phát triển nội dung của cộng tác viên bằng 6 bước cơ bản

Nhiều người nghĩ rằng kích thước của kênh xã hội là một cách khác trong việc đo lượng sự phát triển trang web của bạn trong một thời gian.

Bất kỳ trang web truyền thông xã hội hoặc công cụ tìm kiếm nào đi chăng nữa cũng có thể nhìn thấy số lượng tương tác bạn nhận được trên mỗi lượt theo dõi (tương tác/ người theo dõi). Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông xã hội sẽ tạo ra nhiều hứa hẹn hơn cho nội dung so với lượng người theo dõi và bạn bè.

5. Gây chú ý cho những người có ảnh hưởng

Có một mối quan hệ với người có ảnh hưởng có thể tạo ra nhiều khả năng cho sự thành công của chiến dịch tiếp thị nội dung tổng thể của bạn.

Chìa khóa mở cánh cổng ở đây là bạn cần làm nhiều việc hơn so với việc chỉ đơn giản là gặp mặt họ, tốt hơn bạn nên mang đầy đủ các tài liệu để chứng minh cho họ thấy, giao tiếp với bạn thật sự là một điều có giá trị. Còn không, bạn có thể tự đánh giá kỹ năng phân tích của mình hoặc có thể tự tiến hành các nghiên cứu mang tính đột phá.

Nếu bạn có thể giúp họ giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng – đó là một việc đặc biệt hữu ích. Đây có thể chỉ là câu hỏi đơn giản họ yêu cầu trong các bài viết blog hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội của họ, nhưng chỉ cần bạn thật sự quan tâm đến nó và thành tâm đưa ra ý kiến, góp ý và giúp họ, thì đây chính là cách thu hút sự chú ý tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy nhận thức được rằng, các mối quan hệ đòi hỏi phải bảo trì.

6. Sự liên quan

Phát triển các kết nối thông qua người có ảnh hưởng là một cách khá tuyệt vời, tuy nhiên, vẫn chưa đủ. Bạn phải giúp đỡ người khác. Một ví dụ là khi bạn sử dụng Twitter, một cá nhân với 600 lượt theo dõi có thể không phải là một người có ảnh hưởng lớn, nhưng họ sẽ thông báo việc này cho cộng đồng nếu họ được bạn giúp đỡ, và bạn sẽ tạo ra một lượng fan hâm mộ rất mạnh mẽ trong quá trình này.

Ảnh: Thay đổi chiến dịch phát triển nội dung của cộng tác viên bằng 6 bước cơ bản

Những nỗ lực của bạn không chỉ về bản thân mình hoặc những người có ảnh hưởng, mà còn là cách bạn thực hiện vai trò của mình như thế nào trong cộng đồng.

Lời Kết

Còn rất nhiều chi tiết mà khi bạn đi sâu vào tìm hiểu về chiến lược tiếp thị nội dung có thể xảy ra, nhưng những ý kiến được tóm tắt trên đây là những thành phần quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn. Từ góc độ SEO, chúng ta có thể nhận ra rằng tất cả các hành động này đều liên quan mật thiết đến việc tạo ra một liên kết hữu cơ nam châm. Là một người sở hữu quyền, với tầm nhìn xa trông rộng, và sở hữu các nội dung xuất bản tuyệt vời, bạn sẽ nhận được liên kết.

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard