Thứ năm, 23/02/2017 | 01:50:42 GMT+ 7

Web hosting - ảnh hưởng như thế nào đến bảng xếp hạng tìm kiếm

Web hosting - công nghệ hiện đại này đã trở thành phương tiện nổi bật nhất của quảng cáo tiếp thị.

Web hosting - ảnh hưởng như thế nào đến bảng xếp hạng tìm kiếm

Web hosting - công nghệ hiện đại này đã trở thành phương tiện nổi bật nhất của quảng cáo tiếp thị. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều bắt đầu tập trung phát triển dịch vụ kinh doanh trực tuyến với sự kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu cao thông qua các website.

Tuy nhiên, để làm được điều đó thì họ buộc phải ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Điều đó cho thấy, dịch vụ web hosting có tầm ảnh hưởng như thế nào?

tầm ảnh hưởng của web hosting trên công cụ tiềm kiếm

Những yếu tố nổi bật sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm gồm: tên miền, nội dung của website, chiến lược SEO… và đương nhiên, không thể không kể đến dịch vụ web hosting - một trong những yếu tố quan trọng nhất. Web hosting là một phần thiết yếu của tiếp thị trực tuyến, do vậy, lựa chọn một dịch vụ tốt là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến. Thời gian hoạt động và độ tin cậy là hai yếu tố chính cho những người đang tìm kiếm khi họ cần tới các dịch vụ lưu trữ. Trang web của bạn nằm trong một dịch vụ hosting có chất lượng ra sao thì đều có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Để hiểu thêm về dịch vụ hosting sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của website như thế nào thì hãy cùng NET.Việt xem xét yếu tố dưới đây.

Địa chỉ IP và tốc độ tải trang:

Có thể nói địa chỉ IP rất quan trọng đối với một website. Để tìm một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, không chứa những website bất hợp pháp. Có một số trường hợp bị trùng IP, một số website có nội dung thiếu lành mạnh hay spam.. thì các công cụ tìm kiếm sẽ đưa địa chỉ IP này vào danh sách đen và nó sẽ tác động tiêu cực rất lớn đến bảng xếp hạng của website bạn. Nếu có ngân sách tốt, hãy sử dụng riêng một địa chỉ IP chuyên dụng để đảm bảo website của bạn được an toàn. Tuy nhiên nếu không đủ kinh phí cho việc đó, bạn hãy tìm một nhà cung cấp uy tín thfi sẽ tốt hơn.

Nếu bạn để khách hàng của bạn vào website mà họ mất nhiều thời gian tải để đáp ứng nhu cầu của họ, có lẽ bạn nên bỏ thêm tiền để mua băng thông và có thể mất hút trên bảng xếp hạng tìm kiếm, bởi vì sao? - tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chính trong thuật toán xếp hạng của Google. Trong năm 2010, google công bố rằng tốc độ tải trang web cũng là một yếu tố được xem xét khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Cho nên muốn tăng tốc độ trang web để cải thiện công cụ tìm kiếm xếp hạng, thì bạn nên chọn một công ty dịch vụ hosting chất lượng để cung cấp tốc độ tải trang cho website của bạn nhanh chóng.

Ngưng hoạt động do sự cố server:

Bạn đã bao giờ trùy cập vào một website nào đó bị sự cố server chưa?

Nếu thời gian ngưng hoạt động của web bạn quá nhiều hay quá lâu, thì người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web của bạn. Bạn nên biết rằng các crawlers and spiders của Google sẽ dạo qua trang web của bạn nhiều lần trong một ngày, nếu trang web của bạn có thời gian chết do các vấn đề máy chủ, thì google sẽ đánh giá website của bạn không tốt. Và như thế, thứ hạng trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến không đáng tin cậy.

Thời gian chết là một vấn đề lớn trong dịch vụ lưu trữ. Vì thế các công ty cung cấp dịch vụ web hosting chất lượng sẽ đáp ứng được thời gian hoạt động cho website bạn là 99% trở lên. Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ web hosting cho thời gian hoạt động máy chủ cao nhất là một quyết định sáng suốt nhất cho website của bạn, nó sẽ cải thiện vị trí xếp hạng của bạn rất nhiều. Vì thế nếu những doanh nghiệp nào có website bị thời gian chết nhiều thì nên xem xét việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới tốt hơn.

 

Mất kết nối với cơ sở dữ liệu:

Khi trang web đã bị mất kết nối tới cơ sở dữ liệu máy chủ của bạn và người dùng đến trang web thấy hiển thị một thông báo lỗi như ” internal server error (lỗi nội bộ máy chủ)” hoặc ” database connection failed (kết nối cơ sở dữ liệu không thành công)”, vấn đề này có thể xảy ra khi có quá nhiều du khách truy cập vào các dữ liệu cùng một lúc một thời gian dẫn đến trang web bị sụp đổ. Cho nên đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét. 

Khi website của bạn có rất nhiều lưu lượng truy cập thì các bạn nên sử dụng dịch vụ cloud VPS hay Cloud Server là rất tốt cho website của bạn. Các yếu tố lưu trữ trên có tác động thực sự đến nỗ lực SEO của website bạn. Vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao lợi nhuận từ website và cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi. Công Ty TNHH Công Nghệ NET.Việt tự hào là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam. Sử dụng hosting của chúng tôi có rất nhiều tiện ích như chăm sóc khách hàng tốt nhất, dung lượng lưu trữ và băng thông cao, thời gian hoạt động máy chủ 99.9%… Hãy đến với chúng tôi để có sự trải nghiệm tốt nhất

smartlink paypal vietcombank techcombank viettinbank vibbank Mbbank Eximbank Maritimebank visacard